Trang chủ / Dịch vụDịch vụ

Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa chất

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất mà Knight Logistics cung cấp được thực hiện nhanh gọn chính xác, giảm thiểu tối đa chi phí.

giấy phép nhập khẩu hóa chất

I. THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

a) Đơn đề nghị nhập khẩu, xuất khẩu theo quy định.

b) Hợp đồng nhập khẩu, xuất khẩu hoặc các chứng từ như hợp đồng nguyên tắc, thoả thuận bán hàng, mua hàng. Trường hợp hồ sơ nộp qua đường bưu điện thì doanh nghiệp nộp bản sao hợp đồng có chứng thực; trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp thì doanh nghiệp nộp bản sao hợp đồng kèm theo bản chính để đối chiếu, so sánh.

a) Trong thời gian không quá 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép, Cục hóa chất thông báo cho tổ chức, cá nhân nội dung chưa đầy đủ, chưa hợp lệ của hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ 01 lần duy nhất.

b) Trong thời gian không quá 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn và hồ sơ hợp lệ, Cục hóa chất kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề nghị bộ trưởng Bộ công thương cấp giấy phép hoặc có văn bản trả lời nêu rõ lý do chưa cấp hoặc không cấp.

a) Trường hợp hết thời hạn ghi trong giấy phép nhưng việc nhập khẩu, xuất khẩu chưa thực hiện được hoặc thực hiện chưa xong thì doanh nghiệp phải có công văn đề nghị kèm theo bản sao giấy phép đã được cấp và bản sao trừ lùi của cơ quan hải quan để Bộ công thương xem xét gia hạn thêm.

Bản sao giấy phép và bản sao trừ lùi của cơ quan hải quan theo một trong các hình thức sau:

- Bản sao có chứng thực: Đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;

- Bản chụp kèm theo bản chính để đối chiếu: Đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp;

- Bản scan từ bản gốc: Đối với hồ sơ nộp qua mạng điện tử.

b) Trong thời gian không quá 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép, Cục hóa chất thông báo cho tổ chức, cá nhân nội dung chưa đầy đủ, chưa hợp lệ của hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ 01 lần duy nhất.

Thời hạn cấp giấy phép gia hạn chậm nhất là 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn và hồ sơ quy định. Giấy phép chỉ gia hạn một lần trong năm kế hoạch, thời gian gia hạn không quá 03 (ba) tháng.

  1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu gửi Cục hóa chất gồm:

  2. Thời gian cấp giấy phép:

  3. Thời hạn của giấy phép:

    Giấy phép được cấp theo hợp đồng nhập khẩu, xuất khẩu và có giá trị trong thời hạn ghi tại giấy phép.

  4. Gia hạn giấy phép:

II. TRÌNH TỰ CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU (XUẤT KHẨU) HÓA CHẤT

  • Các tổ chức đề nghị cấp giấy phép nộp hồ sơ trực triếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục hóa chất (Bộ công thương) – 91 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

  • Cục hóa chất kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ. Trong thời gian không quá 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép, Cục hóa chất thông báo cho tổ chức, cá nhân nội dung chưa đầy đủ, chưa hợp lệ của hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ 01 lần duy nhất;

  • Trong thời gian không quá 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn và hồ sơ hợp lệ quy định tại khoản 2 điều này, Cục hóa chất kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề nghị bộ trưởng Bộ công thương cấp giấy phép hoặc có văn bản trả lời nêu rõ lý do chưa cấp hoặc không cấp.

  • Tổ chức nhận giấy phép trực tiếp tại Cục hóa chất hoặc bằng đường bưu điện.

Phòng Dịch Vụ Khách Hàng

KNIGHT LOGISTICS CO., LTD.

Tầng 7, Tòa Nhà KICOTRANS – Số 46, Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Mính.

Email: csm@knight.com.vn Hotline: 1900.98.98.02

Knight Logistics luôn mong muốn lắng nghe những chia sẻ và góp ý chân thành từ Quý khách hàng để ngày càng hoàn thiện và nâng cao dịch vụ.

Dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top