Trang chủ / Dịch vụ

Dịch Vụ Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu

       

Video chia sẻ về bảo hiểm hàng hóa P1 - Knight Logistics

1.Bảo hiểm hàng hóa là gì ?

   Là một thỏa thuận trong đó công ty bảo hiểm cam kết sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp hàng hóa vận chuyển bị tổn thất, hư hỏng do các yếu tố rủi ro được quy định trong hợp đồng bảo hiểm gây ra. Để được bảo hiểm, bạn phải trả một khoản phí gọi là phí bảo hiểm.

2.Tại sao cần phải mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu ?

  •  Quy định trong hợp đồng thương mại giữa người bán và người mua.
  •  Đảm bảo sẽ được bồi thường khi có tổn thất hàng hóa xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu.

3.Chi phí bảo hiểm đối với hàng xuất nhập khẩu là bao nhiêu ?

   Có một điều mà nhiều doanh nghiệp vẫn lầm tưởng đó là chi phí bảo hiểm cho hàng xuất nhập khẩu sẽ rất cao, tuy nhiên thực tế lại là rất thấp.

   Ví dụ: Một lô hàng xuất nhập khẩu trị giá 20,000$ thì doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng 100$ để mua bảo hiểm cho lô hàng. Đây là khoản phí hoàn toàn xứng đáng so với tổng trị giá hàng hóa 20,000$ mà được bồi thường khi có tổn thất xảy ra. Vì vậy, việc mua bảo hiểm là việc nên được thực hiện.

4. Ba điểm quan trọng cần lưu ý khi có tổn thất hàng hóa xảy ra:

     1. Gửi thư dự kháng ( Letter Resevation): Khi doanh nghiệp phát hiện hoặc nghi ngờ hàng hóa có tổn thất thì việc đầu tiên cần được thực hiện đó là gửi thư dự kháng ( Letter Resevation) thông báo tổn thất, nghi ngờ tổn thất cho các bên liên quan để bảo lưu quyền đòi bồi thường cho công ty bảo hiểm.

     2. Chứng minh và xác định giá trị tổn thất: Để chứng minh và xác định được giá trị tổn thất doanh nghiệp cần tiến hành làm khảo sát lô hàng (survey). Doanh nghiệp cần thông báo thời gian, địa điểm tiến hành survey cho cho công ty bảo hiểm, bên giám định thứ ba và các bên liên quan (như công ty vận chuyển, đại lý vận chuyển...) để tham gia trong khảo sát lô hàng. 

     3. Tổng hợp hồ sơ chứng từ xác định tổn thất của lô hàng cho công ty bảo hiểm.

     ► Cụ thể về những việc cần thực hiện để nhận được bồi thường từ công ty bảo hiểm khi có tổn thất hàng hóa xảy ra đã được Knight Logistics chia sẻ trong video sau:

Video chia sẻ về bảo hiểm hàng hóa P2 - Knight Logistics

5.Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu tại Knight Logistics.

   Hiện tại Knight Logistics đang hoạt động tại tất cả các khu vực trọng điểm với văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng. Knight Logistics tự hào là đại lý của tập đoàn bảo hiểm lớn trên thế giới. Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển, đường bộ và các gói bảo hiểm toàn diện cho hàng hóa của quý khách với chi phí không đáng kể. Dịch vụ này sẽ giúp quý khách có được sự an tâm để tập trung cho hoạt động kinh doanh của mình. Hơn thế nữa, chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tận tâm để quý khách có thể thực hiện đúng các quy trình giám định tổn thất và nộp hồ sơ đòi bồi thường một cách nhanh chóng khi có sự cố phát sinh.

   Ngoài ra, Knight Logistics còn cung cấp các dịch vụ khác như: dịch vụ hải quan trọn gói, dịch vụ vận chuyển đường biển, dịch vụ vận chuyển hàng không, dịch vụ vận chuyển xe tải và container, tư vấn hải quan và giấy phép xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng quá cảnh, chuyển phát nhanh quốc tế, vận chuyển hàng nguy hiểm,...

Giấy chứng nhận đại lý bảo hiểm hàng hóa

Hình 1: Giấy chứng nhận đại lý bảo hiểm hàng hóa của Knight Logistics

6.Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của Knight Logistics?

✅ Sự chuyên nghiệp và uy tín.

 Được tư vấn chu đáo, tận tình

✅ Đảm bảo mua đúng điều kiện bảo hiểm 

✅ Thực hiện công việc theo quy trình chuẩn 

✅ Chi phí hợp lý với từng loại hàng hóa được bảo hiểm

Điều kiện bảo hiểm: Những trường hợp rủi ro nào thì hàng hóa được bảo hiểm.

   Khi khách hàng cần mua bảo hiểm cho hàng hóa, Knight Logistics luôn tư vấn để quý khách lựa chọn điều kiện bảo hiểm tối ưu cho lô hàng của mình tùy theo tính chất hàng hóa, phương thức vận chuyển để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho thương vụ của quý khách với chi phí tối thiểu.

   Dưới đây là bảng tóm tắt các điều kiện bảo hiểm và những rủi ro được bảo hiểm tương ứng:

Các điều kiện bảo hiểm hàng hóa

Hình 2: Các điều kiện bảo hiểm hàng hóa

   Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ bảo hiểm hàng hóa quốc tế và các dịch vụ khác của Knight Logistics khách hàng có thể gọi đến số 1900989802 để được tư vấn cụ thể.

Phòng Dịch Vụ Khách Hàng

KNIGHT LOGISTICS CO., LTD.

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà KICOTRANS, Số 46 Bạch Đằng, P.2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 98 98 02

Email: csm@knight.com.vn

Website: https://knight.com.vn 

Youtube: https://www.youtube.com/@knightlogistics

Facebook: https://www.facebook.com/knightlogistics

Dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top