Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH SỬ DỤNG PHÍ CƠ SỞ HẠ TẦNG CẢNG BIỂN CHO CÁC CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM

     Thành phố HCM sẽ sử dụng nguồn thu phí cơ sở hạ tầng Cảng biển để đầu tư cho ba dự án trọng điểm tại Thành phố Thủ Đức

     Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh Ông Trần Quang Lâm, ngày 20 tháng 6 cho biết sẽ bố trí 2,700 tỷ đồng từ nguồn thu phí cơ sở hạ tầng Cảng biển để đầu tư mở rộng nút giao Mỹ Thủy, An Phú, và Vành đai 2.

     Kể từ khi bắt đầu thu phí cơ sở hạ tầng Cảng biển vào tháng 4 năm 2022, tính đến cuối tháng 5/2023 đã thu được khoảng 2,700 tỷ đồng, tương đương 7-8 tỷ đồng/ ngày

     Cũng theo Ông Lâm, nguồn thu đó sẽ được phân bổ cụ thể cho từng dự án gắn liền với Cảng biển như Nút giao Mỹ Thủy, An Phú và Vành đai 2.

     Trong 3 dự án trên, đầu tư cho một phần Vành đai 2 với kinh phí đầu tư cao nhất là 9,800 tỷ đồng. HĐND TP HCM dự kiến thông qua chủ trương  đầu tư dự án tại kỳ họp tháng 7 tới.

     Dự án nút giao Mỹ Thủy, An Phú có kinh phí lần lượt là 3,600 tỷ đồng và 3,400 tỷ đồng hiện đang được xây dựng dự kiến hoàn thành vào năm 2025

Nút giao Mỹ Thủy

     Sau khi hoàn thành, các dự án sẽ cãi thiện tình hình giao thông, tăng cường liên kết tại cửa ngõ phía Đông thành phố, và giảm tai nạn giao thông gần Cảng Cát Lái.

     Nguồn thu từ việc cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng củng sẽ được sử dụng cho các dự án khác liên quan đến Cảng, như là mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Võ Chí Công và đường Nguyễn Duy Trinh, theo Sở GTVT.

 

Theo The Saigon Times

Bản dịch: Thế Lộc

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top