Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

MSC PHẢI GIẢI THÍCH LÝ DO CÁC KHOẢN PHỤ PHÍ, THEO YÊU CẦU CỦA FMC

Từ đây đến cuối tháng 2 MSC phải giải thích cho lý do họ vẫn tiếp tục thu phí tắc nghẽn đối với các chủ hàng tại Mỹ, sau khi SOFi Paper Products khiếu nại.

     Uỷ ban Hàng hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC) đã yêu cầu hãng vận tải Thụy Sĩ cung cấp giải trình cho khoản phụ phí tắc nghẽn trị giá 1000 đô la mà hãng này đã thu đối với lô hàng của SOFi vào tháng 7 năm ngoái.

     FMC có khả năng đưa ra “deadline” trong tháng này là do họ được trao thêm quyền mới sau khi Luật cải cách vận tải đường biển (OSRA) 2022, được thông qua vào tháng 6 năm trước.

     Luật điều chỉnh đó đã được thúc đẩy bởi hàng loạt sự phàn nàn của các chủ hàng về những thực tiễn các phụ phí ngày càng “lợi dụng vào tình hình” hơn của các hãng vận tải.

     Kể từ khi Luật cải cách Vận tải Đường biển (OSRA) được thông qua, MSC đã bị cuốn vào hàng loạt vụ khiếu nại thu hút sự chú ý của dư luận từ các nhà vận chuyển, và đã có kế hoạch kháng cáo quyết định dẫn đến một khoản phạt và các khoản phí khác có thể lên đến hơn 1,000,000 đô la.

     Tại sự việc đó, thẩm phán đã quyết định rằng, sau nhiều cảnh báo về việc không cung cấp được các tài liệu đã được yêu cầu trong giai đoạn tìm kiếm và thu thập các bằng chứng và tài liệu có liên quan đến vụ kiện của công ty vận chuyển đồ nội thất, MSC Industries, hãng vận tải đã bị xử “mặt nhiên thua”.

     Phía MSC đã lập luận rằng pháp luật Thụy Sĩ đã ngăn việc cung cấp các tài liệu được yêu cầu.

Theo Voice of Independent – Số 134

Bản dịch: Thế Lộc

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top