Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

VẬN TẢI HÀNG KHÔNG ĐẶT MỤC TIÊU VÀO XUẤT KHẨU VIỆT NAM

     Với một động thái được dự báo trước, Vietnam Airlines (VNA) đã đưa ra kế hoạch IPO đến Bộ Giao Thông Vận Tải. Với mục đích huy động vốn cho hoạt động mở rộng các tuyến bay đường dài. Những năm gần đây, Vietnam Airlines đã đưa những máy bay thân hẹp vào đội bay của mình. Chiếc máy bay thân rộng gần đây nhất được đưa vào đội bay cách đây 9 năm.

     Các máy bay B787-9 và A350-900 mà VNA muốn thêm vào trong những năm sắp tới sẽ giúp hãng hàng không giành thêm thị phần từ lượng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đang phát triển phi mã, mà từ trước đến nay bị các hãng hàng không quốc tế nắm giữ. Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu Việt Nam tăng 14.9%, cao hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng GDP.

     Thị trường hàng xuất khẩu tập trung vào một số ngành, đặc biệt là dệt may. Chúng ta thấy hàng loạt công ty đầu tư nước ngoài về điện tử trong những năm vừa qua đã giúp tăng trưởng mạnh thị trường xuất khẩu. Đứng ở phương diện quốc gia, cả Mỹ và các nước châu Âu đang đầu tư mạnh vào Việt Nam.

     Xuất khẩu đến EU tăng 12.8% trong 6 tháng đầu năm đạt  13.1 tỷ Đô la Mỹ (9.6 tỷ Euro), theo Tổng Cục Thống Kê. Mỹ đứng thứ hai với tổng kim ngạch 13 tỷ USD (9.5 tỷ Euro) , tăng 19.5%, trong khi thị trường ASEAN xếp thứ 3 với 9.6 tỷ USD (7 tỷ Euro), tăng 4.8%. Xuất khẩu đến Trung Quốc tăng 20.8% đạt 7.4 tỷ USD (5.4 tỷ Euro).

     Yếu tố chính dẫn đến tăng trưởng xuất khẩu là sự chuyển đổi các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, chủ yếu bởi vì áp lực giảm chi phí.

     Ngân hàng Nhà Nước đã giảm giá Việt Nam Đồng 1% vào đầu tháng 6 ảnh hưởng tích cực lên xuất khẩu cho 6 tháng cuối năm, mặc dù hàng nhập khẩu sẽ trở nên đắt hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top