Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

VẬN TẢI HÀNG KHÔNG CÓ THỂ ĐỐI MẶT SỰ “KHAN HIẾM” TRƯỚC KHI KẾT THÚC NĂM

       Chỉ ra điều mà ông cho là sự thất bại của các nhà quản lý bán lẻ trong việc không hiểu được sự thay đổi sau đại dịch Covid-19, Kemmsies nói với VOTI vào tháng 7 rằng rất ít người đã xem xét được việc chi tiêu cao cho hàng tiêu dùng trong thời gian đại dịch.

       “Khi các quốc gia dỡ bỏ lệnh phong tỏa, các nhà bán lẻ đã không xem xét điều này sẽ dẫn đến việc chi tiêu ít hơn cho hàng tiêu dùng và nhiều hơn cho các dịch vụ,” Ông nói thêm.

       “Thay vì thừa nhận sai lầm này, chúng ta thấy CEO của các doanh nghiệp hoạt động kém đang cố thuyết phục nước Mỹ rơi vào suy thoái bằng cách tuyên bố rằng người tiêu dùng không chi tiêu; Trên thực tế, đó là sự trở lại của cách chi tiêu trước đại dịch.”

       Nếu đánh giá của Kemmsies là chính xác, với việc nền kinh tế không suy thoái như dự đoán, các nhà bán lẻ lớn có vẻ sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hàng vào mùa cao điểm.

       Kết quả là, với việc vận chuyển quá chậm để đáp ứng đợt cao điểm mua sắm vào mùa lễ, ông gợi ý rằng các nhà bán lẻ, đang khao khát tìm nguồn cung, sẽ tranh mua càng nhiều không gian vận tải hàng không càng tốt dẫn đến giá cước tăng cao và tạo ra một kỷ nguyên bùng nổ mới cho các hãng vận tải.

       Tuy vậy, tình hình tâm lý thị trường tích cực giữa các hãng hàng không hiện vẫn còn trầm lắng, mặc dù ít nhất hai hãng vận tải hàng hóa lớn đã nhìn thấy dấu hiệu lạc quan.

       “Chúng tôi hiện đang bước vào thời kỳ cao điểm và nhận thấy nhu cầu rất tích cực từ thị trường quê nhà Hong Kong, đặc biệt là đến Bắc Mỹ, được thúc đẩy chủ yếu bởi thương mại điện tử," James Evans, Giám đốc kinh doanh hàng hóa của Cathay Pacific chia sẻ.

       “Chúng tôi đã tăng cường nhiều chuyến bay hàng không hàng tuần đến Bắc Mỹ và chúng tôi cũng đang thấy nhu cầu khá tốt từ thị trường đó.”

       “Chúng tôi không mong đợi mùa cao điểm năm nay sẽ tương đương với năm trước – thị trường khác rất nhiều so với cách đây một năm, như tất cả khách hàng của chúng tôi đã nói với chúng tôi – nhưng chúng tôi cảm thấy lạc quan và tiếp tục kế hoạch với việc thêm năm chuyến bay hàng tuần qua Thái Bình Dương kể từ tháng này.”

CƯỚC HÀNG KHÔNG CÓ THỂ ĐỐI MẶT SỰ “KHAN HIẾM” TRƯỚC KHI KẾT THÚC NĂM

       Tương tự như vậy, Lufthansa Cargo đã tăng lịch trình chuyến bay mùa đông năm 2023/2024, với tần suất gia tăng đến các điểm đến có nhu cầu cao.

       Điều này bao gồm việc tăng số lượng chuyến bay đến Hong Kong, quá cảnh tại Mumbai, và tăng số lượng chuyến bay đến Mexico City từ sáu chuyến bay mỗi tuần lên bảy chuyến bay mỗi tuần. Bên cạnh đó, họ cũng đã thêm một điểm đến mới trong việc kết hợp từ Frankfurt qua Riyadh đến Taipei.

       Theo như giám đốc điều hành Ashwin Bhat nói rằng: "Thị trường vận chuyển hàng không là một thị trường biến động và vẫn tiếp tục như vậy, nhưng Châu Á và Mexico tiếp tục là những khu vực hấp dẫn và có nền kinh tế mạnh mẽ đối với chúng tôi.”

       "Việc bổ sung tải của chiếc Boeing 777 thứ 17 trong đội tàu bay đường dài của chúng tôi mang lại cơ hội để điều chỉnh cung cấp chuyến bay một cách cụ thể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong các thị trường này.”

Theo: Voice of the Independent, Oct 2023 (Số. 142)
Bản dịch: Trúc Linh

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top