Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

THỦ TỤC XUẤT KHẨU ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ GIAI ĐOẠN COVID-19

     Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ y tế gia tăng đột biến do giai đoạn phục vụ công tác phòng ngừa, chống dịch Covid – 19. Nhiều cơ sở kinh doanh chuẩn bị sẵn sàng trong việc sản xuất số lượng lớn các trang thiết bị y tế để phục vụ trong nước cũng như xuất khẩu qua các thị trường Châu Âu (Đức, Pháp, Anh, Ba Lan,…), Mỹ, Brazil, Canada, Mexico,… các nước châu Á (Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines,…)

     Vừa qua Chính phủ ban hành nghị định mới 60/NQ-CP ngày 29/04/2020 về việc bỏ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế. Đây được xem là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong tình hình nhu cầu cấp thiết về đồ bảo hộ y tế đặt biệt là khẩu trang y tế tại các nước trên thế giới đang tăng cao.

     Với các mặt hàng bảo hộ y tế như: Khẩu trang y tế, khẩu trang N95, khẩu trang vải kháng khuẩn, mặt nạ chống giọt bắn, quần áo bảo hộ chống dịch, găng tay cao su y tế,…


Hình 1: Đồ bảo hộ y tế

     Nhận định được nhu cầu thị trường thế giới về sự khan hiếm đồ bảo hộ y tế, Knight Logistics không ngừng nỗ lực cung cấp dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển, đường hàng không, chuyển phát nhanh quốc tế, thủ tục hải quan và vận chuyển trọn gói từ tay người bán đến tay người mua (door to door) .

Vậy doanh nghiệp muốn xuất khẩu đồ bảo hộ y tế ra nước ngoài trong giai đoạn này cần chuẩn bị chứng từ gì?

Ngoài các chứng từ cơ bản của một lô hàng xuất khẩu như:

     1. Sales contract ( Hợp đồng thương mại )

     2. Commercial Invoice ( Hóa đơn thương mại )

     3. Packing List ( Phiếu đóng gói hàng hóa )

     4. Hóa đơn đỏ mua hàng từ nhà sản xuất

     5. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của nhà sản xuất (CFS)

Đối với hàng hóa xuất đi một số thị trường như Châu Âu (Đức, Pháp, Anh, Ba Lan,…), Mỹ, Brazil, Canada,... thì cần thêm một số chứng từ đặc biệt đối với hàng đồ bảo hộ y tế như:

     - Giấy chứng nhận FDA: đối với hàng xuất qua nước Mỹ

     - Giấy chứng nhận CE: đối với hàng xuất qua các nước châu Âu
 


Hình 2: Chứng nhận FDA (Mỹ) và CE (Châu Âu)Hình 3: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) và ISO

Thuế xuất khẩu cho những mặt hàng đồ bảo hộ y tế

     Thuế xuất khẩu mặt hàng đồ bảo hộ y tế: khẩu trang y tế, khẩu trang N95, khẩu trang vải kháng khuẩn, mặt nạ chống giọt bắn, quần áo bảo hộ chống dịch, găng tay cao su y tế với thuế xuất 0% và VAT 0%.

     Knight Logistics với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, có văn phòng đại lý các nước trên thế giới. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tìm phương án tối ưu nhất để vận chuyển hàng với giá cước tiết kiệm nhất cùng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

     Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xuất khẩu đồ bảo hộ y tế, hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 98 98 02 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và báo giá.

 

Phòng Dịch Vụ Khách Hàng

KNIGHT LOGISTICS CO., LTD.

Tầng 7, Tòa nhà KICOTRANS – Số 46, Bạch Đằng, P.02, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: csm@knight.com.vn     

Hotline: 1900 98 98 02 

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top