Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU TÁO TÀU KHÔ

   

Video thủ tục nhập khẩu táo tàu khô - Knight Logistics

 Táo tàu là loại trái cây có vị ngọt và thịt khá dai nên chúng thường được sấy khô và sử dụng trong ẩm thực và sức khỏe ở các vùng của Châu Á. Vì vậy, nhu cầu tiêu thụ táo tàu khô trong nước đã tăng lên những năm gần đây.

      Với những lợi ích mà chúng mang lại nên nhu cầu nhập khẩu táo tàu khô ngày càng nhiều, chủ yếu từ các thị trường như Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc…

     1. Thủ tục nhập khẩu táo tàu khô

     Vì táo tàu khô là mặt hàng thực phẩm sử dụng cho người. Do đó, mặt hàng này cần phải làm tự công bố sản phẩm trước khi nhập khẩu.

     Khi hàng nhập về Việt Nam, bên cạnh việc làm thủ tục hải quan nhập khẩu, doanh nghiệp cần làm kiểm dịch và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

     *** Và câu hỏi đặt ra tại sao cần phải làm tự công bố trước khi nhập khẩu ?

     Tự công bố sản phẩm là gì? Tự công bố sản phẩm là việc doanh nghiệp hay tổ chức đăng ký công khai thông tin lưu hành các sản phẩm, hàng hóa thuộc hoạt động kinh doanh của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mọi thông tin về sản phẩm, hàng hóa sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử.

     - Việc thực hiện tự công bố cũng cần nhiều thời gian. Đầu tiên, doanh nghiệp phải mang mẫu sản phẩm đến trung tâm kiểm nghiệm và chờ có kết quả kiểm nghiệm đạt (thời gian kiểm nghiệm từ 5 – 7 ngày làm việc). Sau khi nhận được kết quả kiểm nghiệm đạt, doanh nghiệp sẽ soạn bộ hồ sơ tự công bố để nộp cho ban quan lý ATTP và chờ hồ sơ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử (ước tính thời gian để chuẩn bị và đăng tải hồ sơ là khoảng 10 -14 ngày).

     - Như vậy, thời gian để doanh nghiệp hoàn thành việc tự công bố sản phẩm mất khoảng từ  15 – 21 ngày làm việc, chưa kể nếu như kết quả kiểm nghiệm không đạt thì doanh nghiệp cần phải kiểm nghiệm lại mẫu.

     - Bên cạnh đó, giá trị sử dụng của bản tự công bố là vĩnh viễn, không có thời hạn. Vì vậy, nên việc làm tự công bố trước khi nhập khẩu làm sớm càng có lợi cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. 

thủ tục nhập khẩu táo tàu khô

Hình ảnh táo tàu khô khi nhập khẩu vào Việt Nam - Knight Logistics

     2. Hồ sơ và quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu táo tàu khô gồm:

     Hồ sơ để làm thủ tục hải quan, kiểm dịch thực vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)  nhập khẩu táo tàu khô gồm:

  • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
  • Giấy kiểm dịch của nước xuất khẩu (Phytosanitary Certificate)
  • Hợp đồng mua bán (Sale contract )
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Phiếu đóng gói (Packing list)
  • Vận tải đơn (Bill of lading/ Airway Bill)
  • Bản tự công bố sản phẩm
  • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O - Certificate of Origin) - nếu có

     Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ chứng từ nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành truyền tờ khai hải quan nhập khẩu. Đồng thời, phải đăng kí kiểm dịch & kiểm tra VSATTP trên hệ thống Cổng thông tin một cửa và phối hợp với cơ quan chi cục kiểm dịch thực vật vùng để tiến hàng lấy mẫu hàng hóa.

     Sau khi lấy mẫu hàng hóa, trong vòng 24h sẽ có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật và kiểm tra VSATTP. Doanh nghiệp nộp giấy chứng nhận này cho hải quan và thông quan hàng hóa.

kiện hàng táo tàu khô nhập khẩu vào Việt Nam

     3. HS code tham khảo: 08134090 (đối với mặt hàng táo tàu khô)

     Trường hợp áp dụng C/O sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt tùy vào nước xuất khẩu.

     Knight Logistics có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm thủ tục hải quan nhập khẩu đối với mặt hàng trái cây sấy khô, trái cây tươi, thực phẩm … Nếu Quý khách hàng cần tư vấn về thủ tục hải quan đối các mặt hàng này, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Phòng Dịch Vụ Khách Hàng

KNIGHT LOGISTICS CO., LTD.

Địa chỉ: Số 81, Đường số 6, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 98 98 02

Email: csm@knight.com.vn

Website: https://knight.com.vn 

Youtube: https://www.youtube.com/@knightlogistics

Facebook: https://www.facebook.com/knightlogistics

 

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top