Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

SẢN LƯỢNG CHUYẾN BAY Ở VIỆT NAM GIẢM MẠNH

Các hãng hàng không chuyên vận tải hàng hóa đang cắt giảm sản lượng khai thác từ Việt Nam do nhu cầu thu hẹp và buộc giá cước giảm về gần mức trước đại dịch Covid. Bên cạnh đó, cùng với tình hình thị trường ngày càng bất ổn đã thúc đẩy một “Star-up” xin dừng cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa hàng không

Theo một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực Logistics tại Việt Nam chia sẻ: “Giá cước vận chuyển hàng không tại Việt Nam đã giảm xuống về gần mức trước đại dịch Covid, hiên tại phần lớn sản lượng khai thác hàng xuất là đến từ các chuyến bay chở hành khách với phần lớn số ghế trống do đó có nhiều không gian để vận chuyển hàng hóa.

Giám đốc điều hành quốc gia của một công ty đa quốc gia cho biết rằng một số hãng hàng không chủ chốt, (bao gồm China airlines, Eva air, Korean airlines và Qatar airways),đã giảm sản lượng khai thác từ 15-20% kể từ đầu tháng 9.

Việc cắt giảm tần suất của các chuyến bay từ các hãng hàng không cho cả khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội với hy vọng duy trì việc lắp đầy hành khách trên các chuyến bay.

Ban lãnh đạo nhà nước cho rằng nhu cầu xuất khẩu của các mặt hàng như may mặc, giày dép, và đồ nội thất đã có tình trạng giảm đều hàng tháng ở giai đoạn nửa cuối năm do lượng tồn kho còn nhiều cộng với tình hình lạm phát tại Mỹ và Châu Âu.

Bên cạnh đó, họ chia sẻ thêm “Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu các sản phẩm truyền thống tại Việt Nam đã bị cắt giảm trong khoảng 30 đến 50%, riêng nhóm hàng điện tử giảm từ 10 đến 30%. Các mặt hàng điện tử đang đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu do các mẫu điện thoại thông minh đời mới thuộc dòng Samsung và Apple có kết quả kinh doanh không tốt như mong đợi”.

“Với tình hình này, sẽ không có mùa cao điểm như thông thường ở quý 4, và tình trạng suy giảm này có khả năng kéo sang quý 1 của năm 2023”

Trong khi đó, hãng bay IPP Air cargo đã tạm dừng kế hoạch về việc trở thành hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam, lý do được đưa ra là do tình hình biến động và bất ổn của thị trường hàng hóa toàn cầu.

Hãng bay này đã xuất xưởng chiếc máy bay đầu tiên của mình và dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào tháng 9, điều đó được xem là kết thúc quá trình xin cấp phép bay bởi vì “Cước phí vận chuyển hàng không đã giảm xuống thấp, cho cả doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp khác cùng tham gia vào thị trường thương mại quốc tế”.     

Theo IPP Air cargo cho biết họ sẽ trở lại các kế hoạch của mình sau khi “thị trường phục hồi”.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top