Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

NHÀ TRẮNG: VIETNAM AIRLINES KÝ HỢP ĐỒNG TRỊ GIÁ 7,8 TỶ USD MUA MÁY BAY BOEING 737 MAX

      (Reuters) – Vào hôm thứ Hai (11/09), theo Nhà Trắng - thương vụ của Vietnam Airlines (HVN.HM) mua 50 máy bay 737 Max từ nhà sản xuất máy bay Boeing (BA.N) của Hoa Kỳ trị giá lên đến 7,8 tỷ USD.

      Tuyên bố này nhằm xác nhận giá trị thỏa thuận mà báo Reuters đã đưa tin vào hôm Chủ nhật. Reuters trước đó cũng từng đưa tin về kế hoạch bán máy bay cho Vietnam Airlines của hãng Boeing.

      Boeing và Vietnam Airlines lúc đó đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Reuters. Thỏa thuận này giữa hai công ty sau đó đã được Nhà Trắng công bố vào Chủ nhật.

Lãnh đạo Boeing, Vietnam Airlines tại buổi họp báo chiều 11/9. Ảnh: VNA

      Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Việt Nam là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ năm thế giới vào năm 2022 khi dỡ bỏ các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19, dự đoán nước này sẽ phục vụ 150 triệu hành khách vận tải hàng không vào năm 2035.

      Boeing cũng có thỏa thuận với VietJet (VJC.HM) - đối thủ của Vietnam Airlines về việc bán 200 máy bay 737 MAX của hãng.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hiện đang có chuyến thăm Hà Nội, cùng với các giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty tận dụng cơ hội đó để củng cố quan hệ đối tác kinh doanh.

      Các thỏa thuận khác được Nhà Trắng tiết lộ trong chuyến thăm của Biden bao gồm các kế hoạch của Microsoft (MSFT.O) nhằm tạo ra một "giải pháp dựa trên AI mang tính sáng tạo phù hợp với Việt Nam và các thị trường mới nổi" và việc Nvidia (NVDA.O) hợp tác với FPT, Viettel và Tập đoàn VinGroup (VIC.HM) trong các lĩnh vực về AI trong nước.

Theo Reuters

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top