Trang chủ / Tin tức

MONG CHỜ SỰ TĂNG TRƯỞNG VỀ THỊ TRƯỜNG VẬN TẢI HÀNG KHÔNG CHO DÙ LƯỢNG HÀNG TỒN KHO ĐANG BÁO ĐỘNG

Các hãng hàng không đang nuôi hy vọng vào một mùa cao điểm, mặc dù nhiều công ty lớn đang phải đối mặt với tình trạng quá tải và lượng hàng tồn kho cao.

Thị trường vận tải hàng không đã tăng nhẹ trong tháng 8, theo truyền thống thì tháng ít biến động nhất, làm cho các hãng vận tải lạc quan rằng dấu hiệu của một mùa cao điểm sắp diễn ra.

CLIVE Data Services của Xeneta cho biết nhu cầu đã giảm bớt. Nhu cầu trong tháng 6 và tháng 7 đã giảm tương ứng 8% và 9% so với cùng kỳ năm trước - nhưng vào tháng 8, con số này giảm xuống còn 5%.

Tuy sức chứa của các chuyến bay đã được phục hồi trong mùa hè nhưng các hãng hàng không đang tìm cách giảm lịch bay do sự suy thoái của nền kinh tế. Giá nhiên liệu máy bay cũng thấp hơn gần 10% so với tháng trước, và giá giao ngay cũng đang ở điểm thấp nhất kể từ tháng 9 năm ngoái nhầm thúc đẩy lượng cầu thị trường.

Niall van de Wouw, Giám đốc Vận tải Hàng không tại Xeneta, cho biết:

“Về nhiều khía cạnh, số liệu mới nhất này khá đáng chú ý so với hai tháng trước đó.

“Đồng Đô la Mỹ mạnh lên và gần ngang bằng so với đồng Euro rõ ràng đã thúc đẩy nhu cầu vận tải hàng hóa từ châu Âu đến Bắc Mỹ, với hệ số tải qua Đại Tây Dương duy trì trên mức trung bình trong tháng, với hệ số tải đạt mức 61% và giá cước ổn định trên các tuyến vận chuyển này”.

“Tuy nhiên, nếu sự suy giảm về lượng cầu đang hạn chế, như trong tháng 8 cho thấy, sự thay đổi công suất có thể khiến chúng tôi quay trở lại thị trường của người bán một lần nữa và các hệ số tải trở lại phạm vi trung bình từ 70% đến 80%. Công bằng mà nói, khối lượng sẽ cao hơn vào tháng 11 so với tháng 8”.

Tuy nhiên, Bruce Chan, giám đốc hậu cần của Stifel, đã tỏ ra thận trọng hơn. “Xu hướng năm 2022 hướng đến việc nới lỏng công suất… với một số nhu cầu  tiêu dùng giảm đi… nhiều sự linh hoạt hơn trong chuỗi cung ứng, mặc dù trong hệ thống vẫn còn hạn chế, và sự chuẩn bị ngày càng tốt hơn từ các chủ hãng - đặc biệt là những kiện hàng lớn, với việc tích lũy hàng tồn kho sớm hơn”.

"Đã có một số phân nhánh của chiến lược hàng tồn kho, với các nhà bán lẻ lớn có thể tích trữ thêm nhiều kho đệm - và có lẽ là quá nhiều hàng - trong khi các nhà bán lẻ nhỏ hơn, các thương hiệu và các chủ hàng công nghiệp vẫn đang vật lộn để bình thường hóa hàng tồn kho của họ’’.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã thấy khối lượng vận chuyển hàng hóa cao nhất ở mức đỉnh điểm. Tỷ giá dường như sẽ được duy trì ổn định hoặc có chiều hướng giảm dần. Xu hướng dài hạn là sự hồi quy về mức bình quân, với câu hỏi then chốt là nhanh ở mức như thế nào và ở mức độ nào. Nhưng thị trường thì không thể nào dự đoán được, theo quan điểm của chúng tôi, đặc biệt là trong ngắn hạn”.

Các nhà bán lẻ lớn, bao gồm Walmart và Target, những công ty đã cung cấp các đơn đặt hàng trước, hiện đang xem xét việc giảm giá hàng tồn kho và hủy các đơn đặt hàng tiếp theo, trong khi Newell Brands, một nhà phân phối, cho biết các nhà bán lẻ đang giảm đơn đặt hàng, theo xu hướng trước đó là tăng lượng hàng tồn kho. Samsung cho biết họ dự kiến sẽ tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm trong doanh số bán chip.

Mandy Warren ( September 2022). Airfreight market bullish despite high stock levels", VOICE OF THE INDEPENDENT, http://digital.worldlogisticsmedia.com/VOTI_129/VOTI_129.pdf, 04/11/2022

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top