Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

MAERSK, ZIM VÀ MSC RA MẮT DỊCH VỤ MỚI KẾT NỐI VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC VỚI BỜ ĐÔNG HOA KỲ

 

     Trong tháng 5, các hãng tàu gồm Maersk, Zim và MSC sẽ ra mắt dịch vụ mới với tên gọi TP23 để kết nối Việt Nam và Trung Quốc với Bờ Đông Hoa Kỳ.

     Những hạn chế về công suất của các tuyến vận chuyển trên Thái Bình Dương cũng như các cảng của Nam California tại Los Angeles và Long Beach đã khiến hàng hóa bị chậm trễ nghiêm trọng, nhưng dịch vụ mới nhất của Maersk, hợp tác với Zim và MSC, được thiết kế để vượt qua những hạn chế này dịch vụ đi đến Bờ Đông Hoa Kỳ (USEC) qua kênh đào Panama.

Maersk, Zim và MSC ra mắt dịch vụ mới kết nối Việt Nam và Trung Quốc với Bờ Đông Hoa Kỳ

     Từ tháng 5 năm nay, các hãng vận tải từ Đan Mạch và Israel sẽ triển khai 10 tàu, 8 tàu từ hãng tàu Maersk và Zim sẽ cung cấp 2 tàu, tất cả tàu đều có sức chở khoảng 6.500TEU cho dịch vụ này. Trong khi đó, hãng tàu MSC sẽ là đối tác khai thác mà không đưa tàu vào.

     Được đặt tên là TP23, dịch vụ chung này sẽ kết nối Việt Nam và Trung Quốc với Bờ Đông Hoa Kỳ.

     “Hải trình của dịch vụ TP23 dự kiến là Vũng Tàu, Việt Nam / Yantian, Nam Trung Quốc / Kênh đào Panama / Savannah / Charleston / Newark", Maersk cho biết.

     Maersk chỉ ra rằng dịch vụ TP23 mới này nhằm cải thiện tốc độ, độ tin cậy và phạm vi bao phủ và tích hợp vào mạng lưới dịch vụ logistics trên đất liền ở Bờ Đông Hoa Kỳ.

     Thời gian vận chuyển từ Yantian đến Savannah sẽ ngắn hơn ba đến bốn ngày, ở mức 28-29 ngày, trong khi Yantian đến Charleston cũng sẽ là 28-29 ngày, tổng cộng tiết kiệm được 7 đến 8 ngày so với các dịch vụ hiện có.

     Maersk cho biết thêm: “Các chuyến tàu sẽ ghé Việt Nam để cung cấp thêm công suất cho thị trường đang phát triển nhanh chóng này, đã đạt mức tăng 52% và 25% trong hai năm qua”.

     Narin Phol, giám đốc điều hành của Maersk Bắc Mỹ nhận xét: “Các nhà nhập khẩu đang tìm kiếm nhiều cửa ngõ vào Bờ Đông Hoa Kỳ hơn trong chuỗi cung ứng Châu Á / Bắc Mỹ của họ trong khi các nhà xuất khẩu đang tìm kiếm nhiều container rỗng hơn - đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Hoa Kỳ. Dịch vụ TP23 sẽ cho phép chúng tôi giải quyết những nhu cầu này đồng thời tích hợp được mạng lưới Kho bãi & Phân phối của chúng tôi.”

     Mục tiêu của Maersk trong năm 2021 là cho phép khách hàng phát triển doanh nghiệp của họ thông qua mô hình chuỗi cung ứng tích hợp và hiệu quả, Phol cho biết.

Nguồn: Theo Maersk, Container-News

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top