Trang chủ / Tin tức
Thông tin được quan tâm nhất

CÁC CÔNG TY GIAO NHẬN VÀ XNK LO LẮNG VỚI ĐỘ TIN CẬY CỦA VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN

     Các công ty giao nhận và XNK ngày càng mệt mỏi với độ tin cậy của vận tải đường biển và tuyên bố họ sẽ không chấp nhận việc tăng giá cước trừ khi xu hướng được đảo ngược.

     Các hãng tàu chịu nhiều áp lực giảm chi phí, tăng lợi nhuận đang sụt giảm từ cổ đông và chủ đầu tư, nhưng các công ty giao nhận cảnh báo thực hiện việc này với cái giá là sự tin cậy tụt dốc và dịch vụ kém sẽ làm hại việc kinh doanh của họ.

     Báo cáo chất lượng dịch vụ nhà vận tải mới đây nhất của Drewry Maritime Research dự đoán rằng tình hình sẽ tồi tệ hơn trong những tháng sắp tới. Rõ ràng là các công ty giao nhận sẽ phải quan sát chặt chẽ các tiêu chuẩn dịch vụ đang thay đổi và lựa chọn hãng tàu cẩn thận nếu họ không muốn khách hàng của mình nổi giận.

     Bản báo cáo chỉ ra rằng độ tin cậy của tàu container đã sụt giảm ở mỗi quý trong năm 2013, với độ tin cậy trung bình trong năm về thời gian vận chuyển sụt giảm xuống còn 64%; mức thấp nhấp trong 2 năm qua. So sánh với cùng kỳ 2012 mức độ tin cậy trung bình đạt mức cao nhất là 75.2%, kết quả 4 quý 2013 giảm 11.2 điểm một cách đáng thất vọng.

     Chất lượng giảm sút nói trên là do hàng loạt chuyến tàu bị hủy hoặc dời ngày. Với cùng hiện tượng trên trong những tháng vừa qua của năm 2014, triển vọng ngắn hạn về độ tin cậy là không lớn.

     “Việc tập trung vào độ tin cậy có vẻ đã bị bỏ qua trong môi trường kinh doanh hiện tại tập trung vào việc cắt giảm chi phí. Các công ty xuất nhập khẩu đang trả nhiều tiền hơn cho dịch vụ ngày càng kém hơn,” Simon Heaney, quản lý cấp cao tại Viện nghiên cứu Chuỗi cung ứng ở Derwry.

     “Các công ty XNK biết rằng hãng tàu đang cắt giảm chi phí, nên họ không muốn chấp nhận thêm bất kỳ sự tăng giá nào nữa. Điều này sẽ là cơ hội cho các hãng tàu uy tín bán được giá cước tốt hơn.”

     Maersk Line vẫn đang duy trì vị trí hãng tàu đáng tin cậy nhất trên thị trường trong khi hầu hết đối thủ cạnh tranh rơi tự do về vấn đề tàu đến đúng hạn trong 4 quý 2013 và những tháng vừa qua 2014.

"Điều này sẽ là cơ hội cho các hãng tàu uy tín bán được giá cước  tốt hơn.”

      Maersk đạt được 80% về mức độ tin cậy / đúng thời hạn trong năm 2013, tăng 0.8 điểm so với cùng kỳ. Nó là một trong 8 hãng tàu đã cải thiện hoạt động trong năm. Việc tăng 3 điểm là đủ để thấy Evergreen nhảy vọt từ vị trí 11 lên vị trí thứ hai với kết quả tàu đến đúng thời hạn là 74%. Mặc dù giảm 4 điểm, Yang Ming được xếp hạng 3 với tỷ lệ đúng hạn trung bình 73%.

Ở đầu kia trên cùng chiếc bàn đó là MSC (48%) và CSAV (51%). 

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh và HÃY ĐẶT BOOKING ONLINE để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Chứng chỉ
Chứng nhận
Facebook Youtube Email Back to top